કુલાદમાં દહીં ખાવાના છે અનેક ફાયદા, અહીં જાણો કુલાદમાં દહીં ખાવાના અનેક ફાયદા અહીં જાણો

તે અલગ છે અને સસ્તું અને કેમિકલ ફ્રી હોવા ઉપરાંત ફાયદાઓથી પણ ભરપૂર છે. તેનાથી તમારા દાંત અને હાડકા મજબૂત બને છે.

સમાચાર નેશન બ્યુરો , દ્વારા સંપાદિત: નંદિની શુક્લા , અપડેટ કરેલ: 24 ફેબ્રુઆરી 2022, 04:00:40 PM

કુલાદમાં દહીં ખાવું (ફોટો ક્રેડિટ: અનસ્પ્લેશ)

નવી દિલ્હી:

ઉનાળો ફરી શરૂ થવાનો છે. લોકો પોતાના ઘરોમાં કુલાદમાં દહીંનો સંગ્રહ કરશે. કુલારમાં સંગ્રહિત દહીંનો સ્વાદ જ અલગ હોય છે. તે અલગ છે અને સસ્તું અને કેમિકલ ફ્રી હોવા ઉપરાંત ફાયદાઓથી પણ ભરપૂર છે. તેનાથી તમારા દાંત અને હાડકા મજબૂત બને છે. પરંતુ જો દહીંને માટીના વાસણમાં સંગ્રહિત કરવામાં આવે તો તેનો સ્વાદ પણ ઘણો સારો હોય છે. માટીના વાસણમાં રાખેલ દહીં સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદા લાવે છે. ચાલો જાણીએ કે માટીના વાસણમાં દહીંના શું ફાયદા છે.

આ પણ વાંચો- આ બધી આદતો તમારી યાદશક્તિને નબળી બનાવી શકે છે, પછી ભલે તમે આવી સ્થિતિમાં ન હોવ

જાડું ફ્રીઝ દહીં- માટીના વાસણમાં દહીં નાખવાથી તે ઘટ્ટ અને કેમિકલ મુક્ત બને છે. કારણ કે માટીનું વાસણ પાણીને શોષી લે છે અને તેના કારણે દહીં ઘટ્ટ બને છે. જાડું દહીં તમારા શરીર માટે ફાયદાકારક છે.

તાપમાન- દહીંનો સ્વાદ વધુ સારો ઠંડી લાગે છે. પરંતુ જ્યારે માટીકામની વાત આવે છે, ત્યારે તમે જાણતા હશો કે જમીન ગરમી પ્રતિરોધક છે, તેથી અહીં દહીંનું તાપમાન સતત નીચે અને ઉપર જતું રહે છે.

ધરતીનો સ્વાદ– માટીના વાસણમાં દહીં નાખવામાં આવે તો સ્વાદમાં પણ માટીનો સ્વાદ આવે છે. જ્યારે તમે માટીના વાસણનો ઉપયોગ કરો છો, ત્યારે દહીંમાં થોડી માટીની ગંધ આવે છે. જે તમને માનસિક રીતે પણ ફિટ રાખે છે. માટીની સુગંધ મનને શાંત કરે છે અને મગજના જ્ઞાનતંતુઓને આરામ આપે છે.

આ પણ વાંચો- ટેસ્ટી ચાટ ખાઓ, વજન ઓછું કરો! સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે



સંબંધિત લેખ

પ્રથમ પ્રકાશિત : 24 ફેબ્રુઆરી 2022, 04:00:40 PM

તમામ નવીનતમ માટે આરોગ્ય સમાચારDownload News Nation એન્ડ્રોઇડ અને iOS મોબાઇલ એપ્સ.



,

Source link

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં.