વિન્ટર ડેઝર્ટઃ જાણો કેવી રીતે બનાવવી માર્કેટ સ્ટાઈલ તિલ ગુડ કી બરફી અથવા તલના ગોળની પત્તીની રેસીપી ઘરે

તિલ ગુડ કી બરફી રેસીપી: શિયાળાની શરૂઆત થતા જ મોટાભાગના ઘરોમાં તલ-ગોળના કટકાની માંગ વધી જાય છે. મીઠાઈ ખાવાની વાત હોય કે પછી ઠંડા વાતાવરણમાં જમ્યા પછી સૂર્યપ્રકાશનો આનંદ માણવો, બંને પ્રસંગોએ મનમાં તલ-ગોળની પટ્ટીનો વિચાર સૌથી પહેલા આવે છે. જો તમને પણ તલ-ગોળની પેટીનો સ્વાદ ગમે છે અને તેની રેસીપી ટ્રાય કરવી હોય તો નોંધી લો આ ટેસ્ટી રેસીપી.

તલ-ગોળની પેટી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
તલ – 2 કપ
– ગોળ – 1 કપ
સમારેલી બદામ – 10
ઘી – 1/4 કપ
એલચીની ભૂકી – 8-10

તલ-ગોળની પેટી બનાવવાની રીત-
તલની ગોળની પેટી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં તલ નાંખો અને સતત હલાવતા રહો. તલને ત્રણથી ચાર મિનિટ સુધી શેકો જ્યાં સુધી તેનો રંગ થોડો બદલાય નહીં. શેકેલા તલને એક પ્લેટમાં કાઢી લો. ધ્યાનમાં રાખો કે જો તલને વધુ પડતા શેકવામાં આવે તો તેનો સ્વાદ કડવો બની શકે છે. તલ શેક્યા પછી કડાઈમાં ઘી નાખો અને તેમાં ગોળનો ભૂકો નાખો. આ પછી, તેમાં એક ક્વાર્ટર કપ પાણી ઉમેરો. આ મિશ્રણને ત્યાં સુધી ચઢવા દો જ્યાં સુધી ગોળ પાણીમાં સંપૂર્ણપણે ઓગળી ન જાય.

આ કરતી વખતે વચ્ચે વચ્ચે ચાસણીને હલાવતા રહો. હવે ગ્રાઇન્ડરમાં શેકેલા તલને બારીક પીસી લો. આ પછી ગોળની તૈયાર કરેલી ચાસણીમાં પીસેલા તલ નાંખો, ગેસની આંચ ઓછી કરો અને મિશ્રણને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મિશ્રણને ત્યાં સુધી પકાવો જ્યાં સુધી ખાંડની ચાસણી અને તલ બરાબર મિક્સ ન થઈ જાય. હવે બરછટ પીસી ઈલાયચી પાવડર ઉમેરો અને મિશ્રણ ઘટ્ટ થવા લાગે ત્યાં સુધી ગરમ કરો.

હવે એક થાળી લો અને પ્લેટને તેના તળિયે ઘી વડે ગ્રીસ કરો. હવે આ થાળીમાં તૈયાર મિશ્રણ મૂકો અને પ્લેટની આસપાસ સારી રીતે ફેલાવો. હવે તેના પર ઝીણી સમારેલી બદામ મુકો અને તેને હળવા હાથે દબાવો. હવે આ મિશ્રણને અડધા કલાક માટે ઠંડુ થવા દો. ત્યાર બાદ તેને સ્ટ્રીપના આકારમાં કાપી લો. તૈયાર છે તમારી તલ-ગોળની પેટી.

,

Source : www.livehindustan.com

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં. જરૂરી ક્ષેત્રો ચિહ્નિત થયેલ છે *