વેઈટ લોસ સલાડ ડાયેટ પ્લાન કેવી રીતે બનાવશો મિક્સ વેજીટેબલ બોઈલ સલાડ ઘરે

વજન વધવા પાછળનું સૌથી મોટું કારણ આપણી ખરાબ જીવનશૈલી છે. ન ખાવાનો સમય છે ન ઊંઘવાનો, આખો દિવસ ભાગદોડમાં પસાર થાય છે. તે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર સૌથી વધુ અસર કરે છે. આવી જીવનશૈલીમાં ધીમે ધીમે વજન વધવા લાગે છે. પરંતુ જો તમે તમારા આહાર પર ધ્યાન આપો છો, તો તમે વજનને ઘણી હદ સુધી નિયંત્રિત કરી શકો છો. આજે અમે તમને એક એવો ખાસ આહાર જણાવી રહ્યા છીએ, જેનાથી ન તો તમારું વજન વધશે અને ન તો તમને વધારાની કેલરી મળશે. વજન ઘટાડવા માટે, તમારે આહારમાં મિશ્ર શાકભાજીના કચુંબરનો સમાવેશ કરવો આવશ્યક છે. વજન ઘટાડવા માટે આ સૌથી સરળ આહાર છે. રોજ કચુંબર ઉકાળીને ખાઓ. ઘણી વખત કાચું સલાડ ખાવાથી ઈન્ફેક્શનનો ખતરો રહે છે. બાફેલું સલાડ ખાવાથી શરીરને ઘણા ફાયદા થશે.

મિક્સ વેજીટેબલ સલાડના ફાયદા

1- આ સલાડમાં તમામ વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને પ્રોટીન મળી આવે છે. જે શરીરના વિકાસ માટે જરૂરી છે.
2- સલાડ લાંબા સમય સુધી પેટ ભરેલું રાખે છે. આના કારણે પેટ ફૂલવું અને પેટ ફૂલવાની સમસ્યા નથી થતી.
3- સલાડ ખાવાથી શરીરમાં ભારેપણું અને સુસ્તી આવતી નથી. આ તમને ઘણી એનર્જી પણ આપે છે.
4- મિશ્ર શાકભાજીનું સલાડ ખાવાથી પુષ્કળ પ્રમાણમાં ફાઈબર મળે છે અને શરીર હાઈડ્રેટ રહે છે. જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
5- રોજ મિશ્ર શાકભાજીનું સલાડ ખાવાથી પાચનક્રિયા જળવાઈ રહે છે.

સલાડ કાચું ન ખાવું

ઘણી વખત કાચું સલાડ ખાવાથી પેટમાં ઈન્ફેક્શનનો ખતરો રહે છે. આ સિઝનમાં શાકભાજીમાં અનેક પ્રકારના કીટાણુઓ વધવા લાગે છે. આવા ગેસ તેમનામાં વધવા લાગે છે, જે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર વિપરીત અસર કરી શકે છે. તેથી, તમારે સલાડને ઓલિવ તેલમાં ધીમી આંચ પર રાંધ્યા પછી જ ખાવું જોઈએ. તેનાથી તમારું વજન ઝડપથી ઘટશે અને શરીરને ઘણા ફાયદા થશે. તમે તેને સલાડમાં ડુંગળી, ટામેટા, કાકડી, ગાજર, મૂળો અને લીંબુ મિક્સ કરીને ખાઈ શકો છો.

મિક્સ વેજીટેબલ સલાડ

મિક્સ વેજીટેબલ સલાડ બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. તમે તેમાં ગમે તેટલા શાકભાજી ઉમેરી શકો છો. જો તમે સલાડના મહત્તમ પોષક તત્વો લેવા માંગતા હો, તો તમારે તેને કેવી રીતે બનાવવું અને યોગ્ય રીતે ખાવું તે જાણવું જોઈએ. આ સલાડ પરેજી પાળનારા લોકો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જાણો આ સલાડમાં તમે કયા શાકભાજી નાખી શકો છો.

મિક્સ વેજીટેબલ સલાડ માટેની સામગ્રી

  • 1 ચમચી ઓલિવ તેલ
  • 3 બેબી કોર્ન
  • 1-2 સમારેલા ટામેટાં
  • 1 લીલું કેપ્સીકમ
  • 1 પીળી ઘંટડી મરી
  • 2 સમારેલા ગાજર
  • 8-10 લીલા કઠોળ
  • 1 બ્રોકોલી

મિક્સ વેજીટેબલ સલાડ રેસીપી

સૌ પ્રથમ બ્રોકોલીને ગરમ પાણીમાં થોડી વાર ઉકાળો. તેનાથી બ્રોકોલી નરમ બની જશે. હવે બીજા બધા શાકભાજીને સમારી લો. એક પેનમાં ઓલિવ ઓઈલ નાખો. તમે અન્ય કોઈપણ તેલ અથવા માખણનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. તેમાં બેબી કોર્ન અને તમામ સમારેલા શાકભાજી ઉમેરો. હવે થોડું પાણી ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર સલાડને પકાવો. તમારે આ કચુંબર માત્ર 5 મિનિટ માટે રાંધવાનું છે. તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું અને કાળા મરી ઉમેરો. સલાડ ખાવા માટે તૈયાર છે.

આ પણ વાંચો: બદલાતી ઋતુમાં વધુ ઉકાળો પીવાથી પેટમાં ગરમી પડી શકે છે, આ વસ્તુઓ પેટને ઠંડક આપશે

નીચેના આરોગ્ય સાધનો તપાસો-
તમારા બોડી માસ ઇન્ડેક્સ (BMI) ની ગણતરી કરો

ઉંમર કેલ્ક્યુલેટર દ્વારા ઉંમરની ગણતરી કરો

,

Source link

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં.