હાઈ યુરિક એસિડ લેવલઃ યુરિક એસિડની સમસ્યા વધી રહી છે, આ ખતરનાક ખોરાક ખાવાનું તાત્કાલિક બંધ કરો.

નવી દિલ્હી:

આપણા શરીરમાં કોઈ પણ વસ્તુનો વધારો કે ઘટાડો સારો નથી. કંઈક આવું જ યુરિક એસિડનું પણ છે. જો શરીરમાં યુરિક એસિડની માત્રા વધવા લાગે છે. તેથી, તે સંધિવા રોગ બની જાય છે. જ્યારે આપણું શરીર ઝેરી પદાર્થોને સંપૂર્ણપણે દૂર કરી શકતું નથી, ત્યારે શરીરમાં યુરિક એસિડનું પ્રમાણ (એવા ખોરાક) વધવા લાગે છે, જે ધીમે ધીમે ક્રિસ્ટલ્સમાં ફેરવાય છે અને આપણે સંધિવા માટે સંવેદનશીલ બનીએ છીએ. આહાર, નબળી જીવનશૈલી અને કસરત ન કરવા જેવા કારણોને લીધે આવું થાય છે. જો તમારી આર્થરાઈટિસની સમસ્યા હમણાં જ શરૂ થઈ છે, તો હવેથી ખાવા-પીવામાં ધ્યાન આપીને તેનાથી બચી શકાય છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે જો ખાવાથી યુરિક એસિડ વધી જાય તો કયો ખોરાક ટાળવો જોઈએ.

આ પણ વાંચો: વાઈરલ ફિવર ડાયેટઃ વાઈરલ ફિવર પછી નબળાઈ અનુભવવી, આ ફૂડ્સ તમને કરી દેશે ગરીબ

પાલક
પાલક અને લીલા વટાણા પ્રોટીનથી ભરપૂર માનવામાં આવે છે. પાલકને ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વોથી ભરપૂર પણ માનવામાં આવે છે, પરંતુ યુરિક એસિડ ધરાવતા લોકોએ તેને ન ખાવું જોઈએ. તેનાથી તમારા શરીરમાં દુખાવો અને સોજો વધી શકે છે. તેને ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

જંક ફૂડ
યુરિક એસિડવાળા દર્દીઓએ જંક ફૂડ, ફાસ્ટ ફૂડ, તળેલી વસ્તુઓ, મસાલેદાર ખોરાક, સફેદ બ્રેડ, કેક, બિસ્કિટ, કોકો, આઈસ્ક્રીમ, રિફાઈન્ડ કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ અને વધુ ચરબીવાળો ખોરાક ન ખાવો જોઈએ. તેને ખાવાથી યુરિક એસિડનું સ્તર વધે છે, જેના કારણે આ સમસ્યા વધુ વધી શકે છે (જંક ફૂડ).

આ પણ વાંચો: મેજિક વેઈટ લોસ સૂપ: થોડા દિવસોમાં પાતળી કમર જોઈએ છે, દરરોજ એક પછી એક આ 4 ટેસ્ટી સૂપ પીવો

રીંગણા
એગપ્લાન્ટ પ્યુરીન્સના સ્ત્રોત તરીકે જાણીતું છે. આના કારણે યુરિક એસિડનું સ્તર વધશે અને શરીરમાં સોજો, ચહેરા પર ફોલ્લીઓ અને ખંજવાળ જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

દારૂ
આલ્કોહોલ કોઈપણ રીતે સારો માનવામાં આવતો નથી. જો તમારું યુરિક એસિડ વધી રહ્યું છે તો દારૂ તમારા માટે ઝેર સમાન છે. વાઇનમાં પ્યુરિનનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. તેથી તેને પીવાનું સંપૂર્ણપણે છોડી દો.

આ પણ વાંચો: ખુલ્લા પગે ચાલવાના ફાયદાઃ ખુલ્લા પગે ચાલવાના હજારો ફાયદા છે, તમે આ બીમારીઓનો શિકાર નહીં થશો

દાળ અને ચોખા ન ખાઓ
યુરિક એસિડવાળા દર્દીઓએ તેમના રાત્રિભોજનમાં સૂતા પહેલા દાળ અને ભાત ન ખાવા જોઈએ. તેઓ યુરિક એસિડ વધારવાનું કામ કરે છે. જેના કારણે આંગળીઓ અને સાંધામાં આર્થરાઈટિસનો દુખાવો વધી જાય છે. તમારા આહારમાં છાલવાળી કઠોળનો સમાવેશ કરવાનું સંપૂર્ણપણે ટાળો. સંતુલિત માત્રામાં થોડું થોડું ખાઓ. એક જ વારમાં વધુ ખોરાક ખાવાથી વજન વધશે, જેનાથી ગાઉટની સમસ્યાનું જોખમ પણ વધી જશે.



સંબંધિત લેખ

,

Source link

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં.