હિન્દીમાં મુંબઈ સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ પાવ ભાજી રેસીપી કેવી રીતે બનાવવી તે જાણો

પાવભાજી રેસીપી: જો તમે પણ સવારના નાસ્તામાં કંઈક હેલ્ધી અને મસાલેદાર ખાવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો ફેમસ મહારાષ્ટ્રીયન સ્ટ્રીટ ફૂડ પાવભાજી અજમાવો. આ રેસીપી બનાવવામાં જેટલી સરળ છે તેટલી જ ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ છે. પાવભાજી મિક્સ શાકભાજીની મદદથી બનાવવામાં આવે છે, જે તેને ટેસ્ટી તેમજ સ્વાસ્થ્ય માટે હેલ્ધી બનાવે છે.તો ચાલો જાણીએ આ ટેસ્ટી રેસિપી પાવભાજી કેવી રીતે બનાવવી.

પાવભાજી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
-2 ચમચી તેલ
– માખણના 4 નંગ બારીક સમારેલા
– 1 કપ ડુંગળીના ટુકડા કરો
1 ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ
-1/2 કપ બાટલીના ટુકડા કરી લો
-1/2 કપ કેપ્સીકમ
1 કપ બટાકાના ટુકડા
-1/2 કપ બીટરૂટ
1 ચમચી મરચું પાવડર
-3 ચમચી પાવ ભાજી મસાલો
1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
-1/2 કપ ટામેટાની પ્યુરી
-1 ક્યુબ બટર
– 1 બંચ કોથમીર

પાવ માટે-
– માખણ
-પાવ ભાજી મસાલો

પાવભાજી બનાવવાની રીત –
પાવભાજી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેન ગરમ કરો અને તેમાં માખણના ટુકડા નાખો. હવે તેમાં ડુંગળી નાખીને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. ત્યાર બાદ તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ નાખો. હવે ઝીણી સમારેલી કોથમીર સાથે લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો, ત્યાર બાદ તેમાં એક કપ સમારેલા બટાકા ઉમેરીને બરાબર મેશ કરો, તેમાં સમારેલ બીટરૂટ અને મીઠું, લાલ મરચું પાવડર અને પાવભાજી મસાલો ઉમેરો. હવે ટામેટાની પ્યુરી નાખ્યા પછી તેમાં માખણ અને લીલા ધાણા નાખીને ભાજીને પાકવા દો. બધી શાકભાજીને સારી રીતે મિક્સ કરો. તમારી ભાજી તૈયાર છે.

પાવ તૈયાર કરવા-
પાવ તૈયાર કરવા માટે સૌથી પહેલા પાવ પર બટર ફેલાવો અને તેને લગાવો. આ પછી પાવ પર ભાજી મસાલો છાંટવો. પાવને એક કડાઈમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો. ગરમ પાવભાજીને લીંબુના ટુકડા, ડુંગળી અને લીલા મરચા સાથે સર્વ કરો.

આ પણ વાંચોઃ મમ્મી કહે છે શિયાળો આવતાં જ ખજૂર ખાવાનું શરૂ કરી દો, વિજ્ઞાનમાં પણ છે આનું કારણ

,

Source : www.livehindustan.com

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં. જરૂરી ક્ષેત્રો ચિહ્નિત થયેલ છે *