Written by 6:49 am હેલ્થ Views: 1

‘અમે મીઠાઈ ખાતા નથી’, જો તમે પણ એવું જ વિચારતા હોવ તો જરા સત્ય જાણો: આ ખાંડના ખોરાકથી બચો

ઝાંખી:

ભારતમાં લગભગ 56 ટકા લોકો બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાકને કારણે બીમાર પડી રહ્યા છે. નિષ્ણાતોના મતે, તમારે હંમેશા સ્વસ્થ આહાર પર ધ્યાન આપવું જોઈએ. આ તમને ઘણા જૂના રોગોથી બચાવે છે.

આ સુગર ફૂડ્સ ટાળો: આપણે હંમેશા હેલ્ધી ફૂડ ખાવું જોઈએ. આપણે બધા આ જાણીએ છીએ. પરંતુ મોટાભાગના લોકોને ખબર નથી હોતી કે હેલ્ધી ખાવાનો ખરો અર્થ શું છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો ઘણી વાર પોતાની વિવેકબુદ્ધિ મુજબ ખોરાકને વધુ આરોગ્યપ્રદ અથવા ઓછા આરોગ્યપ્રદ માને છે. આ જ કારણ છે કે ભારતના લગભગ 56 ટકા લોકો બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાકને કારણે બીમાર પડી રહ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં તમારા માટે એ જાણવું જરૂરી છે કે તમારે દિવસમાં કયો ખોરાક અને કેટલી માત્રામાં ખાવું જોઈએ.

આ સુગર ફૂડ્સ ટાળો
એન્ટીઑકિસડન્ટ સમૃદ્ધ ખોરાક તમારે દરરોજ ખાવા જોઈએ

નિષ્ણાતોના મતે, તમારે હંમેશા સ્વસ્થ આહાર પર ધ્યાન આપવું જોઈએ. આ તમને ઘણા જૂના રોગોથી બચાવે છે. તમારા આહારમાં વધુ પડતા પ્રોસેસ્ડ ફૂડ, ખાંડ અને બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબીને ટાળો. આ સાથે નિયમિત કસરત કરો. સૂક્ષ્મ પોષકતત્વોના અભાવને કારણે તમને ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તે જ સમયે, બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાક તમને માત્ર બીમાર જ નથી બનાવતા પણ તમારું વજન વધારે છે.

ઘણી વાર લોકો કહે છે કે આપણે વધારે ખાંડ નથી ખાતા. માત્ર ચામાં એક કે બે ચમચી ખાંડ નાખો. મીઠાઈઓને સ્પર્શ પણ કરશો નહીં. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે દિવસમાં એક કે બે ચમચી ખાંડ તમારા માટે નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. નિષ્ણાતોના મતે, તંદુરસ્ત પુખ્ત વ્યક્તિએ દરરોજ લગભગ 20 થી 25 ગ્રામ ખાંડનું સેવન કરવું જોઈએ. કારણ કે તમારા અન્ય આહારમાં પણ અમુક માત્રામાં ખાંડ હોય છે. આ સાથે, તમારે સંતૃપ્ત ચરબીનું સેવન ટાળવું જોઈએ. આ સાથે, તમારે તંદુરસ્ત ચરબી ખાવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું જોઈએ. તમારા રોજિંદા આહારમાં બદામ, બીજ વગેરેનો સમાવેશ કરો.

તમારા રોજિંદા આહારમાં પૂરતા પ્રમાણમાં ફાઈબર હોવું જરૂરી છે. તમારા રોજિંદા અનાજમાં લગભગ 40 ટકા બાજરીનો સમાવેશ કરવો તમારા માટે સારું રહેશે. બાજરીમાં પુષ્કળ પોષક તત્વો તેમજ પુષ્કળ પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. તેનાથી તમારા આંતરડા સ્વસ્થ રહે છે. જ્યુસ પીવાને બદલે કાચા ફળો ખાવા પર ધ્યાન આપો. ભોજન પહેલાં હંમેશા સલાડ ખાઓ. ખોરાકમાં માઇક્રોગ્રીન્સનો સમાવેશ કરવો એ પણ સારો વિકલ્પ છે.

દારૂ પીવો એ આજકાલ લોકોનો શોખ બની ગયો છે.દારૂ પીવો એ આજકાલ લોકોનો શોખ બની ગયો છે.
દારૂ પીવો એ આજકાલ લોકોનો શોખ બની ગયો છે.

દારૂ પીવો એ આજકાલ લોકોનો શોખ બની ગયો છે. કેટલાક લોકો ટેન્શન ઘટાડવાના નામે રોજ પીવે છે. પરંતુ આવું કરવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમી બની શકે છે. નિષ્ણાતોના મતે તમારે અઠવાડિયામાં માત્ર બે વાર જ આલ્કોહોલનું સેવન કરવું જોઈએ. દર વખતે માત્ર 30 મિલી આલ્કોહોલ પીવો જોઈએ.

ખોરાક ખાવો જેટલો મહત્વપૂર્ણ છે, તેટલો જ મહત્વપૂર્ણ છે કે તેને યોગ્ય રીતે રાંધવો. નિષ્ણાતોના મતે માટીના વાસણમાં પકાવેલું ભોજન તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે શ્રેષ્ઠ છે. આ સાથે ગ્રેનાઈટ કુકવેર પણ સલામત માનવામાં આવે છે. જો કે, ધ્યાનમાં રાખો કે તેમાં ટેફલોન કોટિંગ ન હોવું જોઈએ. જો તમે નોન-સ્ટીક પેનનો ઉપયોગ કરો છો અને તેમાં ટેફલોન કોટિંગ હોય તો તમારે સાવધાન રહેવું જોઈએ. આવા પૅનને 170 ડિગ્રી સેલ્સિયસથી વધુ ગરમ કરશો નહીં. આ કોટિંગ બગડવાનું અને ખોરાકમાં ભળી જવાનું જોખમ વધારે છે. જો તપેલીનો થર ઉતરી ગયો હોય તો પણ તપેલીનો ઉપયોગ કરશો નહીં.

Visited 1 times, 1 visit(s) today
Close