Written by 10:46 pm હેલ્થ Views: 1

ઉનાળામાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ બુસ્ટર | શું તમે આ ઉનાળામાં તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માંગો છો? આ 5 આમળાની રેસિપી ટ્રાય કરો

જેમ જેમ તાપમાન વધે છે અને સૂર્ય તેજસ્વી ચમકે છે, ત્યારે આપણા શરીરમાં બળતરા થવા લાગે છે. આપણા માર્ગમાં આવતા કોઈપણ મોસમી રોગોથી બચવા માટે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખવી જરૂરી છે. આ કરવાની એક સશક્ત રીત એ છે કે આમળા, જેને ભારતીય ગૂસબેરી તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તેને તમારા આહારમાં સામેલ કરો.

આમળા તેની ઉચ્ચ વિટામિન સી સામગ્રી તેમજ અન્ય ફાયદાકારક પોષક તત્વો માટે પ્રખ્યાત છે જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં મદદ કરી શકે છે. ભલે તમે તેને સ્મૂધીઝ, સલાડ અથવા તમારા ભોજનમાં સ્વાદિષ્ટ ઉમેરણ તરીકે પસંદ કરતા હોવ, આ સુપરફૂડના ફાયદા માણવાની ઘણી રીતો છે. તો ચાલો આપણે એવી પાંચ સ્વાદિષ્ટ અને સરળ વાનગીઓ વિશે જાણીએ જે તમને તાજા તો રાખશે જ પરંતુ આ ઉનાળામાં તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં પણ મદદ કરશે.

આમળા સ્મૂધી

અમલા સ્મૂધી સાથે તમારા દિવસની તાજગીથી શરૂઆત કરો. હાઇડ્રેશન માટે તાજા આમળા, પાલક, કેળા અને થોડું નારિયેળ પાણી મિક્સ કરો. મીઠાશ માટે તમે તેમાં થોડું મધ અથવા ખજૂર પણ ઉમેરી શકો છો. આ સ્મૂધી વિટામિન સી અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે, જે તેને તંદુરસ્ત નાસ્તો અથવા નાસ્તા માટે એક આદર્શ વિકલ્પ બનાવે છે.

આમળા ચટણી

મસાલેદાર આમળાની ચટણી સાથે તમારા ભોજનને સ્વાદિષ્ટ બનાવો. ફક્ત સમારેલા આમળાને લીલા મરચાં, આદુ, લસણ અને ચપટી મીઠું મિક્સ કરો. સરળ થાય ત્યાં સુધી બધું મિક્સ કરો. આ બહુમુખી ચટણી સમોસા અથવા પકોડા જેવા નાસ્તા સાથે સારી રીતે જોડાય છે, અથવા તમે તેનો ઉપયોગ તમારી મનપસંદ વાનગીઓ માટે સ્વાદિષ્ટ ડીપ તરીકે કરી શકો છો.

આમળા સલાડ

આમળાના સલાડ સાથે વસ્તુઓને હળવી અને તાજી રાખો. કાકડીઓ, ગાજર અને પીસેલા અને ફુદીના જેવી તાજી વનસ્પતિઓ સાથે પાતળી કાપેલી ગૂસબેરીને ભેગું કરો. લીંબુનો રસ, ઓલિવ તેલ અને થોડું કાળું મીઠું વડે ડ્રેસિંગ સાથે ઝરમર વરસાદ. આ ક્રિસ્પ સલાડ માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખવા માટે વિટામિન્સ અને મિનરલ્સથી ભરપૂર છે.

આમળાનું પાણી

તમારા પાણીમાં આ પૌષ્ટિક ફળના ટુકડા ઉમેરીને આમળાના ફાયદાઓનો લાભ લઈને હાઇડ્રેટેડ રહો. તાજા આમળાના થોડા ટુકડા પાણીના ઘડામાં નાખીને થોડા કલાકો માટે છોડી દો જેથી તેનો સ્વાદ શોષાઈ જાય. વિટામિન સી અને હાઇડ્રેશનને વધારવા માટે આખો દિવસ આ પ્રેરણાદાયક પીણાનો આનંદ માણો.

આમળા ચોખા

આમળા ઉમેરીને તમારી ભાતની વાનગીઓને સ્વાદિષ્ટ બનાવો. ચોખાને તમે સામાન્ય રીતે રાંધો, પછી તેમાં બારીક છીણેલા આમળા અને કેટલાક શેકેલા બદામ અને બીજ ઉમેરો જેથી તે વધારાનો ક્રંચ થાય. આમળાનો તીખો સ્વાદ આ સરળ છતાં સંતોષકારક વાનગીમાં એક અનોખો વળાંક ઉમેરે છે, જે તેને ઉનાળાના કોઈપણ ભોજનમાં સંપૂર્ણ ઉમેરો બનાવે છે.

અસ્વીકરણ: આ લેખમાંના સૂચનો સામાન્ય માહિતી માટે છે. ડૉક્ટર અથવા તબીબી વ્યાવસાયિકની સલાહ તરીકે આ ટીપ્સ અને માહિતી ન લો. કોઈપણ રોગના લક્ષણોના કિસ્સામાં, ચોક્કસપણે ડૉક્ટરની સલાહ લો.

Visited 1 times, 1 visit(s) today
Close