Written by 11:35 pm હેલ્થ Views: 1

કાચી કેરીના ફાયદા અને તેનો ઉપયોગ કરીને બનાવેલી કેટલીક વાનગીઓ: કાચી કેરીના ફાયદા

કાચી કેરીના ફાયદા: આ દિવસોમાં ફળોનો રાજા ગણાતો આ ફળ દરેકને પસંદ આવે છે આનાથી બચવા માટે, કાચા અમિયામાંથી બનાવેલ આમ પન્ના લગભગ દરેક ઘરમાં બનાવવામાં આવે છે. તે વિટામિન એ અને વિટામિન ઇથી ભરપૂર છે. તે આપણા શરીરમાં સોડિયમ ક્લોરાઇડને પૂર્ણ કરે છે.

કાચી કેરી કબજિયાત, અપચો, પેટનું ફૂલવું અને ઝાડા જેવા પેટના રોગોને દૂર કરવામાં પણ મદદ કરે છે અને તે પિત્ત એસિડના સ્ત્રાવને પ્રોત્સાહન આપે છે, જે શરીરમાંથી ઝેર દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં નિયાસિનનું પ્રમાણ વધુ હોય છે જે હ્રદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ઉપયોગી માનવામાં આવે છે.

કેટલીક વાનગીઓ જેમાં આપણે કાચી કઢીનો ઉપયોગ કરીને બનાવી શકીએ છીએ –

આ પણ વાંચો: ત્રણ અઠવાડિયામાં પીઠની ઉપરની ચરબીથી કેવી રીતે છુટકારો મેળવવો, આ ટીપ્સ ઉપયોગી છે

આમ પન્ના

કાચી કેરીના ફાયદા
આમ પન્ના

આ લોકોનું મનપસંદ પીણું છે જે આપણા શરીરને અંદરથી હાઈડ્રેટ અને ઠંડુ રાખવામાં મદદ કરે છે અને આ તાજગી અને શક્તિ આપનારું પીણું કાચી કેરી, ખાંડ અને ફુદીનામાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે

અમિયા સલાડ

કાચી કેરીનું સલાડકાચી કેરીનું સલાડ
કાચી કેરીનું સલાડ

કેરીના પ્રેમીઓને આ રેસીપી ખૂબ જ પસંદ આવશે, આમાં કાચી કેરીની સાથે ડુંગળી, મરચું, લેટીસ અને ખાંડ ઉમેરવામાં આવે છે.

દાળમાં અમિયા

તે સ્વાદ અને આરોગ્ય લાભો ઉમેરશેતે સ્વાદ અને આરોગ્ય લાભો ઉમેરશે
તમારી દાળમાં કાચી કેરી ઉમેરો

તમે તેમાં કાચી કેરી ઉમેરીને તેનો સ્વાદ વધારી શકો છો.

ચોખામાં કાચી કેરી

ટેસ્ટી અને હેલ્ધીટેસ્ટી અને હેલ્ધી
કાચી કેરી

આ ભાતમાં કાચી કેરી, કઢીના પાન, મગફળી અને શેકેલી દાળ ઉમેરીને આપણે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ રેસીપી બનાવી શકીએ છીએ. તમે તેને દાળના કોમ્બિનેશન સાથે પણ ખાઈ શકો છો.

Visited 1 times, 1 visit(s) today
Close