Written by 4:06 pm હેલ્થ Views: 4

નારિયેળના લાડુ હાડકાના દુખાવામાં રાહત આપશે, નોંધો સરળ રેસિપી

ઘણીવાર એવું બને છે કે આપણને કંઈક મીઠી ખાવાનું મન થાય છે. પરંતુ ઘરે મીઠાઈ ખાવા માટે આનાથી સારો કોઈ વિકલ્પ નથી. તો આવી સ્થિતિમાં આપણે બધા વિચારીએ છીએ કે શું ખાવું. પરંતુ વધુ ચિંતા ન કરો, અમે તમારા માટે નારિયેળના લાડુની રેસિપી લાવ્યા છીએ, જે આયર્ન, ફાઈબર, પ્રોટીન અને કેલ્શિયમ જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. જે શરીરને ખૂબ જ સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. નારિયેળના લાડુમાં કેલ્શિયમ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જેના કારણે તે હાડકાં માટે ફાયદાકારક છે અને કમરના દુખાવામાં પણ રાહત આપે છે. ચાલો તમને તેની રેસિપી જણાવીએ.

નારિયેળના લાડુની સામગ્રી

– અડધો કિલો નારિયેળ

-300 ગ્રામ બાવળનો ગુંદર

-100 ગ્રામ – કાજુ, બદામ, અખરોટ, કિસમિસ

– અડધો કિલો ગોળ

– અડધો કિલો ઘી

નારિયેળના લાડુ બનાવવાની રીત

– સૌપ્રથમ અડધો કિલો નારિયેળ લો અને ઉપરના બ્રાઉન ભાગને છોલીને છીણી લો અથવા તમે તેને ગ્રાઇન્ડરની બરણીમાં પણ પીસી શકો છો.

– ગેસ ચાલુ કરો અને તેના પર એક તવા મૂકો અને તેમાં અડધો કપ ઘી ઉમેરો. પછી કાજુ, બદામ, અખરોટ અને કિસમિસને ઘીમાં સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે કાચા નારિયેળને ગ્રાઇન્ડરમાં ગ્રાઈન્ડ કરીને આછું સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે તવામાંથી નારિયેળ કાઢી લો.

– હવે તેમાં 300 ગ્રામ ગુંદર અને અડધો કિલો ગોળ ઉમેરીને ઓગળવા દો. બંને ઓગળે ત્યાં સુધી પકાવો.

– જ્યારે ગોળ અને ગુંદર પીગળી રહ્યા હોય ત્યારે શેકેલા ડ્રાયફ્રુટ્સને ગ્રાઇન્ડરમાં પીસી લો. જ્યારે ગોળ અને ગુંદર બરાબર ઓગળી જાય ત્યારે તેમાં શેકેલું નારિયેળ અને ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરો. બધી સામગ્રી બરાબર મિક્સ થઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો.

– જ્યારે લાડુનું મિશ્રણ થોડું ઠંડુ થઈ જાય, તો તેને તમારા હાથમાં લઈ લો અને લાડુ બાંધવાનું શરૂ કરો. આ પછી, છીણેલા નારિયેળમાં લાડુને સારી રીતે કોટ કરો. તૈયાર છે તમારા સ્વાદિષ્ટ નારિયેળના લાડુ.

અસ્વીકરણ: આ લેખમાંના સૂચનો સામાન્ય માહિતી માટે છે. ડૉક્ટર અથવા તબીબી વ્યાવસાયિકની સલાહ તરીકે આ ટીપ્સ અને માહિતી ન લો. કોઈપણ રોગના લક્ષણોના કિસ્સામાં, ચોક્કસપણે ડૉક્ટરની સલાહ લો.

Visited 4 times, 1 visit(s) today
Close