Written by 11:41 pm હેલ્થ Views: 1

ઉનાળામાં સંભાળ: ઉનાળામાં લીંબુના રસમાં ડુંગળી મિક્સ કરીને ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને ઘણા ફાયદા થાય છે, તેને ડાયટમાં ચોક્કસથી સામેલ કરો.

સ્વસ્થ રહેવા માટે ઋતુ પ્રમાણે આહારમાં ફેરફાર કરવો જરૂરી છે. કારણ કે ઉનાળામાં જેમ જેમ તાપમાન વધે છે તેમ હીટ વેવ શરૂ થાય છે. જેના કારણે અનેક સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ થવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, તેનાથી બચવા માટે, ભારતીય રસોડામાં ઘણી વસ્તુઓ હાજર છે. ઉનાળામાં વડીલો ડાયટમાં ડુંગળીનો સમાવેશ કરવાની સલાહ આપે છે.

તમને જણાવી દઈએ કે ડુંગળી એ ગુણોની ખાણ છે અને ઉનાળામાં તેનું સેવન કરવું સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. બીજી તરફ જો તમે ડુંગળીમાં લીંબુનો રસ ભેળવીને સેવન કરો છો તો સ્વાદની સાથે ફાયદા પણ વધે છે. આજે આ લેખ દ્વારા અમે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ કે લીંબુના રસમાં ડુંગળી ભેળવીને ખાવાથી શું ફાયદા થાય છે.

લીંબુના રસમાં ડુંગળી ભેળવીને ખાવાથી ફાયદો થાય છે

તમને જણાવી દઈએ કે ડુંગળીમાં એલિસિન જોવા મળે છે, જે શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ ઉપરાંત તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર મળી આવે છે.

તે કબજિયાત અને વજન ઘટાડવામાં પણ ખૂબ મદદરૂપ છે.

ઉનાળાની ઋતુમાં કાચી ડુંગળી ખાવી ફાયદાકારક છે. તેમાં લીંબુનો રસ ભેળવીને ખાવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે.

બપોરના ભોજન સાથે અથવા તે પહેલાં કાચી ડુંગળીને લીંબુના રસમાં ભેળવીને ખાવાથી ફાયદો થાય છે. આ ઉપરાંત પાચનક્રિયા પણ સારી રહે છે.

લીંબુના રસમાં ડુંગળી ભેળવીને ખાવાથી આંતરડાની તંદુરસ્તી પણ સુધરે છે.

ગેસ અને અપચોની સમસ્યાથી બચવા માટે ડાયટમાં ડુંગળી અને લીંબુનો રસ જરૂર સામેલ કરવો જોઈએ.

ડુંગળીમાં પ્રીબાયોટિક ઇન્યુલિન ફ્રુક્ટોલિગોસેકરાઇડ્સ જોવા મળે છે. લીંબુ સાથે તેનું સેવન કરવાથી હીટ સ્ટ્રોક અટકે છે અને આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયા વધે છે.

આ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

લીંબુ અને ડુંગળી હીટ સ્ટ્રોકથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ ડુંગળી ફાયદાકારક છે.

અસ્વીકરણ: આ લેખમાંના સૂચનો સામાન્ય માહિતી માટે છે. ડૉક્ટર અથવા તબીબી વ્યાવસાયિકની સલાહ તરીકે આ ટીપ્સ અને માહિતી ન લો. કોઈપણ રોગના લક્ષણોના કિસ્સામાં, ચોક્કસપણે ડૉક્ટરની સલાહ લો.

Visited 1 times, 1 visit(s) today
Close