Written by 12:54 pm હેલ્થ Views: 2

ઉનાળામાં કાચી કે પાકી કેરી, તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે કયો વિકલ્પ સારો છે? જાણો તેના પોષક તત્વો

કાળઝાળ ઉનાળામાં શરીરને ઘણા મીઠા અને રસદાર ફળો મળે તો એક અલગ જ આનંદ થાય છે. ઉનાળાની ઋતુમાં લીચી, તરબૂચ, તરબૂચ અને દ્રાક્ષ જેવા ફળ ખાવાનું દરેક વ્યક્તિને પસંદ હોય છે. પરંતુ, ફળોના રાજા કેરીને પણ આ સિઝનમાં ખૂબ જ ખાવામાં આવે છે. કેરીના આગમન સાથે અનેક ફળો નીકળે છે. કાચી કેરીનું અથાણું, ચટણી અને કેરીના પન્નાનું ખૂબ સેવન કરવામાં આવે છે. લોકો મિલ્ક શેક, કેરીનો રસ અને કેરીના પાપડ જેવી વસ્તુઓ બનાવીને પાકેલી કેરી ખાવાનું પસંદ કરે છે. કાચી કે પાકી કેરી દરેકના હોઠ પર હોય, બંને મનને આકર્ષે છે. પરંતુ, શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે કઈ કેરી તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે શ્રેષ્ઠ છે? ચાલો તમને જણાવીએ.

ઉનાળામાં કાચી કેરી ખાવાના ફાયદા

નિષ્ણાતોના મતે કાચી કેરીમાં વિટામીન સીની પૂરતી માત્રા હોય છે. કાચી કેરી એન્ટીઓક્સીડેન્ટ તરીકે કામ કરે છે. વાસ્તવમાં, ઉનાળામાં કાચી કેરી ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે, જે ચેપ અને ઉનાળાના રોગો સામે રક્ષણ આપે છે. કાચી કેરી ત્વચા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, કારણ કે તેમાં વિટામિન C, E અને A હોય છે. કાચી કેરી ખાવાથી ત્વચાનું કોલેજન વધે છે. ત્વચાની વૃદ્ધત્વની સમસ્યા ઓછી થાય છે. ઉનાળામાં કાચી કેરી ખાવાથી કબજિયાત અને અપચો થતો નથી. કાચી કેરીમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે, તે વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.

ઉનાળામાં પાકેલી કેરી ખાવાના ફાયદા

પાકેલી કેરીમાં પ્રોટીન, ડાયેટરી ફાઈબર, કોપર, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ અને વિટામિન એ, બી, સી જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. પાકેલી કેરી ખાવાથી ગેસ, અપચો, કબજિયાત, પેટનું ફૂલવું અને ઝાડા જેવી સમસ્યાઓ થતી નથી. પાકેલી કેરી ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે, બ્લડ પ્રેશર નિયંત્રિત થાય છે, હૃદયરોગનું જોખમ ઓછું થાય છે અને આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ મળે છે. રાંધેલો ખોરાક ખાવાથી ત્વચા અને વાળ પણ સુંદર બને છે.

કાચી કે પાકી કેરી, કઈ સ્વાસ્થ્ય માટે સારી?

નિષ્ણાતોના મતે કાચી અને પાકેલી કેરી બંને સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. પાકેલી કેરીની વાત કરીએ તો તેમાં પ્રાકૃતિક ખાંડ જોવા મળે છે, જે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે સારી નથી. જો કે, જ્યારે કેલરીની વાત આવે છે, ત્યારે પાકી કેરીમાં કાચી કેરી કરતાં વધુ કેલરી હોય છે જે વજનમાં વધારો કરી શકે છે. વાસ્તવમાં ઉનાળામાં કાચી અને પાકી કેરી બંને સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. પરંતુ તમારે તમારા સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્ય અનુસાર કેરી પસંદ કરવી જોઈએ.

અસ્વીકરણ: આ લેખમાંના સૂચનો સામાન્ય માહિતી માટે છે. ડૉક્ટર અથવા તબીબી વ્યાવસાયિકની સલાહ તરીકે આ ટીપ્સ અને માહિતી ન લો. કોઈપણ રોગના લક્ષણોના કિસ્સામાં, ચોક્કસપણે ડૉક્ટરની સલાહ લો.

Visited 2 times, 1 visit(s) today
Close