Written by 5:25 am હેલ્થ Views: 5

ઉનાળામાં હીટસ્ટ્રોકથી બચવા માટે આ 5 જડીબુટ્ટીઓ શરીરને ઠંડક આપશે અને એનર્જી આપશે.

ઉનાળાની ઋતુ શરૂ થઈ ગઈ છે. આ સિઝનમાં ખતરનાક ગરમીનું મોજું આવે છે જેના કારણે માનવ સ્વાસ્થ્ય બગડવા લાગે છે. ઉનાળામાં સ્વસ્થ રહેવા માટે આપણે બધા ઠંડકની અસરવાળી વસ્તુઓ ખાઈએ છીએ. જો કે આ ઔષધિઓનું સેવન કરવાથી તમે ઉનાળામાં કૂલ દેખાશો. સળગતી ગરમી તમારા સ્વાસ્થ્ય પર નકારાત્મક અસર કરી શકે છે. તમારા શરીરને કુદરતી રીતે ઠંડુ રાખવા માટે આ જડીબુટ્ટીઓનું સેવન કરો. અહીં પાંચ તાજી વનસ્પતિઓ છે. આવો તમને જણાવીએ જે તમને ઠંડકનો અનુભવ કરાવશે.

કોથમીર

ધાણામાં ઠંડકના ગુણ હોય છે જે ગરમી સહનશીલતા વધારવામાં મદદ કરે છે. તે એન્ટીઑકિસડન્ટોમાં પણ સમૃદ્ધ છે જે મુક્ત રેડિકલ નુકસાન સામે રક્ષણ પૂરું પાડે છે. ધાણાનો ઉપયોગ ચટણી સહિત દરેક શાકભાજીમાં થાય છે. ધાણાનું વધુ સેવન કરવાથી ગરમીનો અહેસાસ ઓછો કરવામાં મદદ મળે છે.

ટંકશાળ

ઉનાળાની ઋતુમાં મોટાભાગના લોકો ફુદીનાનો ઉપયોગ કરે છે. પેપરમિન્ટમાં ઠંડકની અસર હોય છે, જે શરીરનું તાપમાન ઘટાડવામાં અને થર્મોરેગ્યુલેશનમાં મદદ કરે છે. ફુદીનાનું પાણી પીવો અથવા તમે ચટણી બનાવીને ખાઈ શકો છો. ખરેખર, ફુદીનો એક ઠંડક આપનારી વનસ્પતિ છે. ઉનાળામાં તેનું સેવન કરવાથી શરીરને ઠંડક મળે છે. ફુદીનાનું પાણી પીવાથી શરીર ડિટોક્સ થાય છે.

વરીયાળી

વરિયાળી શરીરના તાપમાનને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ અને આવશ્યક તેલ હોય છે, જે પેટનું ફૂલવું અને પાચનને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. વરિયાળીનો ઉપયોગ પરંપરાગત રીતે શરીરને ઠંડુ કરવા માટે કરવામાં આવે છે. થંડાઈમાં પણ વરિયાળીનો ઉપયોગ થાય છે. તમે વરિયાળીનું પાણી પી શકો છો, તેનાથી ગરમી ઓછી થશે અને પાચનમાં પણ સુધારો થશે. તમે રાંધતી વખતે શાકભાજીમાં વરિયાળીનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

એલચી

એલચીમાં ઠંડકયુક્ત સંયોજનો હોય છે જે શરીરની ગરમી ઘટાડવામાં મદદ કરે છે અને પાચનમાં મદદ કરે છે. એલચીનો ઉપયોગ મસાલામાં સૌથી વધુ થાય છે. તે ભોજનમાં સ્વાદની સાથે સુગંધ પણ વધારે છે. એલચી ખાવાથી શરીરની ગરમી ઓછી થાય છે, જેનાથી તમે ઠંડક અને ઊર્જાવાન અનુભવો છો.

હિબિસ્કસ

હિબિક્સ અતિશય ગરમીની અસરોનો સામનો કરવામાં મદદ કરે છે અને શરીરને અસરકારક રીતે ઠંડુ કરે છે. તમે હિબિસ્કસ ચા બનાવી અને પી શકો છો જે શરીરને ઠંડક આપે છે. આ સાથે તે કબજિયાતની સમસ્યાને પણ દૂર કરે છે. ઉનાળામાં ઠંડી રહેવા માટે તમારે હિબિસ્કસ ચા પીવી જ જોઈએ.

અસ્વીકરણ: આ લેખમાંના સૂચનો સામાન્ય માહિતી માટે છે. ડૉક્ટર અથવા તબીબી વ્યાવસાયિકની સલાહ તરીકે આ ટીપ્સ અને માહિતી ન લો. કોઈપણ રોગના લક્ષણોના કિસ્સામાં, ચોક્કસપણે ડૉક્ટરની સલાહ લો.

Visited 5 times, 1 visit(s) today
Close