Written by 11:03 pm હેલ્થ Views: 5

આયુર્વેદિક ઉપચાર. માઈગ્રેનનો ઈલાજ કરી શકે તેવી વસ્તુઓ તમારા રસોડામાં હાજર છે, આજે જ તેનું સેવન શરૂ કરો, તમને જલ્દી જ રાહત મળશે.

આપણે બધાને ક્યારેક માથાનો દુખાવો થાય છે, જે સામાન્ય છે. પરંતુ જો તમને માથાના એક ભાગમાં દુખાવો થતો હોય અને તેની સાથે ઉલટી થતી હોય, આંખોની સામે વાંકાચૂકા રેખાઓ સાથે અંધારિયા ધબ્બા દેખાતા હોય તો સાવધાન થઈ જાવ કારણ કે આ બધા માઈગ્રેનની સમસ્યાના લક્ષણો છે. માઈગ્રેન એક ન્યુરોલોજિકલ સમસ્યા છે, જેમાં સમયાંતરે માથાની એક બાજુએ ખૂબ જ ચુપચાપ દુખાવો થાય છે. આધાશીશીનો દુખાવો એક કલાક સુધી રહે છે અથવા તે તમને એક કે બે દિવસ માટે પરેશાન કરી શકે છે. આધાશીશી થવાના ચોક્કસ કારણો હજુ સુધી જાણી શકાયા નથી, પરંતુ નિષ્ણાતોના જણાવ્યા મુજબ, તે હોર્મોનલ ફેરફારો, તણાવ, ઊંઘની અછત, તેજસ્વી પ્રકાશ અથવા તીવ્ર ગંધ જેવા પરિબળોને કારણે થઈ શકે છે.

માઇગ્રેનની સારવારમાં સામાન્ય રીતે જીવનશૈલીમાં ફેરફાર, ટ્રિગર્સને ઓળખવા અને ટાળવા, ત્યારબાદ દવાઓનો ઉપયોગ સામેલ છે. પરંતુ જો તમે દવાઓ લીધા વગર માઈગ્રેનની સમસ્યાથી છુટકારો મેળવવા માંગતા હોવ તો તમે આયુર્વેદિક ઉપચાર અજમાવી શકો છો. આયુર્વેદ ડૉક્ટર દીક્ષા ભાવસાર સાવલિયાએ તેમના સોશિયલ મીડિયા પર એવી વસ્તુઓ વિશે માહિતી શેર કરી છે જે તમને માઈગ્રેનની સમસ્યાથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરશે. સારી વાત એ છે કે આ વસ્તુઓ માટે તમારે તમારા ઘરના રસોડામાં જવું પડશે.

3 ખોરાક કે જે તમારા રસોડામાંથી માઇગ્રેનને મટાડે છે

હર્બલ ચા- તે લંચ અથવા ડિનરના એક કલાક પછી અથવા જ્યારે પણ આધાશીશીના લક્ષણો અગ્રણી હોય ત્યારે લઈ શકાય છે. તેને બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે 1 ગ્લાસ પાણી (300 ml), અડધી ચમચી સેલરી, 1 બરછટ પીસી ઈલાયચી, 1 ચમચી જીરું, 1 ટેબલસ્પૂન ધાણાજીરું અને 5 ફુદીનાના પાન લો. આ બધી વસ્તુઓને મધ્યમ તાપ પર 3 મિનિટ સુધી ઉકાળો અને તમારી સ્વાદિષ્ટ માઇગ્રેન શાંત કરતી ચાની ચૂસકી લો. તે ઉબકા અને તણાવથી રાહત માટે શ્રેષ્ઠ કામ કરે છે. સૂવાના સમયે અથવા જ્યારે પણ લક્ષણો અગ્રણી હોય ત્યારે લઈ શકાય છે.

પલાળેલી કિસમિસ- હર્બલ ટી પીધા પછી (અગાઉની રીલમાં શેર કરેલ રિવાઈવ) સવારે પ્રથમ વસ્તુ, રાતભર પલાળેલી 10-15 કિસમિસ આધાશીશીના માથાનો દુખાવો દૂર કરવામાં અજાયબી કામ કરે છે. 12 અઠવાડિયા સુધી સતત તેનું સેવન કરો. તે શરીરમાં વધેલા વાટ તેમજ અધિક પિત્તને ઘટાડશે અને એસિડિટી, ઉબકા, બળતરા, એકતરફી માથાનો દુખાવો, ગરમી અસહિષ્ણુતા વગેરે જેવા આધાશીશી સાથે સંકળાયેલા તમામ લક્ષણોને શાંત કરવામાં મદદ કરશે.

ગાયનું ઘી- શરીર અને મનમાં વધારાના પિત્તને સંતુલિત કરવા માટે ગાયના ઘીથી વધુ સારું બીજું કંઈ કામ કરતું નથી. ઘીનો ઉપયોગ ભોજનમાં (રોટલી પર, ભાતમાં અથવા ઘીમાં શાક તળીને), નસ્ય તરીકે (નાકમાં 2 ટીપાં નાખવા), દવાઓ સાથે કરી શકાય છે – આધાશીશી માટે જેમ કે બ્રાહ્મી, શંખપુષ્પી, યષ્ટિમધુ વગેરે ઘી સાથે લઈ શકાય.

Visited 5 times, 1 visit(s) today
Close