Written by 2:16 pm હેલ્થ Views: 3

તરબૂચના ઘણા પ્રકારો છે, દરેકનો સ્વાદ અને પોત અલગ છે.

મસ્કમેલનના પ્રકાર

મસ્કમેલનના પ્રકાર: તે કેવી રીતે બની શકે કે તે ઉનાળો છે અને ત્યાં કોઈ તરબૂચ નથી? મીઠી, રસદાર અને ઠંડુ, તરબૂચ એ દરેકનું પ્રિય ફળ છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તરબૂચના માત્ર એક જ નહીં પરંતુ અનેક પ્રકારના હોય છે. દરેક પ્રકારના તરબૂચ તેના સ્વાદ અને બનાવટમાં અલગ હોય છે. આજે અમે તમને કેટલાક ખાસ ભારતીય તરબૂચ વિશે જણાવીશું. આ પણ વાંચો: હળદરવાળું દૂધ કે તેનું પાણી, કયું પીવું વધુ ફાયદાકારક?

1. પુસા શરબતી:

પુસા શરબતી એક પ્રખ્યાત ભારતીય તરબૂચ છે. તે એક મોટું અને ગોળાકાર તરબૂચ છે, જેનો રંગ લીલો-પીળો છે. પુસા શરબતીનો સ્વાદ ખૂબ જ મીઠો અને રસદાર હોય છે. તેની રચના નરમ અને રસદાર છે. આ તરબૂચ તેની મીઠાશ અને રસ માટે જાણીતું છે. આ પણ વાંચોઃ દાદીમાની આ 8 ખાવાની આદતો સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

2. પુસા મધુરસ:

પુસા મધુરસ અન્ય પ્રખ્યાત ભારતીય તરબૂચ છે. તે એક નાનો અને ગોળાકાર તરબૂચ છે, જેનો રંગ લીલો-પીળો છે. પુસા મધુરસનો સ્વાદ મીઠો અને સહેજ ફૂલ જેવો હોય છે. તેની રચના નરમ અને રસદાર છે. આ તરબૂચ તેની મીઠાશ અને સુગંધ માટે જાણીતું છે.

3. લીલું મધ:

લીલો મધુ એક નાનો અને ગોળાકાર તરબૂચ છે, જેનો રંગ લીલો છે. લીલા મધનો સ્વાદ મીઠો અને થોડો ખાટો હોય છે. તેની રચના નરમ અને રસદાર છે. આ તરબૂચ તેની મીઠાશ અને ખાટા માટે જાણીતું છે.


મસ્કમેલનના પ્રકાર

4. પંજાબ ગોલ્ડફિશ:

પંજાબ સુનહરી એક વિશાળ અને ગોળાકાર તરબૂચ છે, જે પીળો રંગનો છે. પંજાબ ગોલ્ડફિશનો સ્વાદ ખૂબ જ મીઠો અને રસદાર હોય છે. તેની રચના નરમ અને રસદાર છે. આ તરબૂચ તેની મીઠાશ અને રસ માટે જાણીતું છે.

તરબૂચ પસંદ કરતી વખતે ધ્યાનમાં રાખવા જેવી બાબતો:

  • તરબૂચ પસંદ કરતી વખતે, તેના રંગ અને ટેક્સચર પર ધ્યાન આપો.

  • તરબૂચને થોડું દબાવીને જુઓ, જો તે થોડું નરમ થઈ જાય તો સમજવું કે તે પાકી ગયું છે.

  • તરબૂચની ગંધ પણ સારી હોવી જોઈએ.

  • તરબૂચ ખરીદ્યા પછી, તેને ઠંડી જગ્યાએ રાખો.

ભારતમાં ઘણા પ્રકારના તરબૂચ ઉગાડવામાં આવે છે, દરેક પ્રકાર તેના સ્વાદ અને બનાવટમાં અલગ છે. તમે તમારી પસંદગી મુજબ કોઈપણ તરબૂચ પસંદ કરી શકો છો.


આ પણ વાંચોઃ ભોજનમાં મીઠાને બદલે આ વસ્તુઓ ઉમેરો, બ્લડ પ્રેશર પણ રહેશે ઓછું.

Visited 3 times, 1 visit(s) today
Close