Written by 9:04 pm હેલ્થ Views: 1

શું તમે ડાયાબિટીસમાં આ ભૂલ કરી રહ્યા છો જો આ એક વસ્તુને કાબૂમાં ન રાખવામાં આવે તો બ્લડ સુગરની દવા નિષ્ફળ જશે?

અનસ્પ્લેશ

ઘણા લોકો વિચારે છે કે વધુ પડતી ખાંડ ખાવાથી ડાયાબિટીસ થાય છે, તેથી આ બિલકુલ સાચું નથી. ડાયાબિટીસ માટે ખાંડ જવાબદાર નથી, પરંતુ સુગરના દર્દીઓએ આ સમયગાળા દરમિયાન ખાંડ ન ખાવી જોઈએ. આ લેખમાં અમે તમને જણાવીશું કે ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસ થવા પાછળનું કારણ શું છે.

સામાન્ય રીતે ઘણા લોકો વિચારે છે કે વધુ પડતી ખાંડ ખાવાથી ડાયાબિટીસ થાય છે, પરંતુ આ સાચું નથી. ડાયાબિટીસ માટે ખાંડ જવાબદાર ન હોઈ શકે. જો તમને ડાયાબિટીસ હોય તો તમારે ખાંડ ન ખાવી જોઈએ. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ ઘણીવાર ભૂલી જાય છે અને મોટી ભૂલો કરતા રહે છે. જો તમે પણ આવુ કરતા હોવ તો જો આ એક વસ્તુ પર કાબુ નહી રાખવામાં આવે તો બ્લડ શુગરની દવા ફેલ થઈ જશે.

ડાયાબિટીસ થવાનું સૌથી મોટું કારણ તમારી ખરાબ જીવનશૈલી માનવામાં આવે છે. ખાવાની ખરાબ આદતો, મોડી રાત્રે ખાવું, વધુ પડતા કાર્બોહાઇડ્રેટ્સનું સેવન કરવું અને શારીરિક રીતે સક્રિય ન રહેવું. શું તમે જાણો છો? ડાયાબિટીસ પછી જીવનશૈલી સુધરે તો સુગરને કંટ્રોલ કરી શકાય છે. જો તમે તમારા જીવનમાંથી આ એક વસ્તુને દૂર નહીં કરો, તો પછી ડાયાબિટીસની દવા પણ સુગર ઓછી કરી શકશે નહીં.

ટેન્શન

સ્ટ્રેસને કારણે ડાયાબિટીસના દર્દીઓનું શુગર લેવલ ક્યારેય કાબૂમાં રહેતું નથી. તણાવને કારણે બ્લડ સુગરની દવાઓ પણ નિષ્ફળ જશે. કારણ કે સ્ટ્રેસને કારણે કોર્ટિસોલ અને એડ્રેનાલિન હોર્મોન્સ વધે છે અને ઇન્સ્યુલિન ફેલ્યોર એટલે કે શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન રેઝિસ્ટન્સ થાય છે. આમાં, સ્નાયુઓ ગ્લુકોઝનો ઉપયોગ કરી શકતા નથી અને પછી બ્લડ સુગરનું સ્તર વધવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં દવા કે ઇન્સ્યુલિનની માત્રા પણ વધી જાય છે પરંતુ શુગર કંટ્રોલમાં રહેતી નથી. તેથી, ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવા માટે તણાવથી દૂર રહેવું ખૂબ જ જરૂરી છે.

અસ્વીકરણ: આ લેખમાંના સૂચનો સામાન્ય માહિતી માટે છે. ડૉક્ટર અથવા તબીબી વ્યાવસાયિકની સલાહ તરીકે આ ટીપ્સ અને માહિતી ન લો. કોઈપણ રોગના લક્ષણોના કિસ્સામાં, ચોક્કસપણે ડૉક્ટરની સલાહ લો.

અન્ય સમાચાર

ડાયાબિટીસમાં લોહીમાં શુગર વધે છે?

Visited 1 times, 1 visit(s) today
Close